Convert HTML to PDF dễ dàng với thư viện Select.Pdf

Select.Pdf là một thư viện miễn phí hỗ trợ các lập trình viên .Net chuyển đổi HTML sang PDF một cách dễ dàng. Trước khi dùng thư viện này thì mình có sử dụng iTextSharp, nhưng thấy Select.Pdf không bị lỗi định dạng css như thằng iTextSharp mà mình thỉnh thoảng vẫn gặp.

Thư viện này có cực nhiều option cho file PDF xuất ra cho bạn lựa chọn, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu thực tế. Hỗ trợ đầy đủ Html5, css3, javascript.. có thể convert bất cứ trang web hay html content sang PDF một cách chính xác, nhưng nó có 1 hạn chế là giới hạn nội dung tối đa khoảng 5 trang.

Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng thực tế thì mình nghĩ vậy là ổn rồi, với những nội dung dài (mà các bạn dự tính nó vượt quá 5 pages) thì có thể xử lý bằng cách phân trang trên HTML trước, sau đó convert làm nhiều lần.

Để tích hợp thư viện vào project các bạn chạy Nuget Command sau:

Install-Package Select.HtmlToPdf -Version 17.1.0

Mình liệt kê một số ví dụ hay ho của thư viện này dưới đây (theo như họ giới thiệu):

  • Tùy chỉnh dễ dàng các thuộc tính như file Pdf dọc, ngang (page orientation), page margins, page size.
  • Thiết lập được các kiểu xem file pdf được xuất ra như full-screen, single page, two columns...
  • Thiết lập được bảo mật cho file pdf xuất ra (password & permissions)
  • Thiết lập Delay Conversion, đường dẫn Redirect khi bị timeout
  • Tự động tách trang khi nội dung html vượt quá size của trang PDF
  • Lặp lại table headers trên mỗi trang (Cái này ngon, nếu report dài vượt quá một trang thì trên mỗi trang đều có header info)
  • Hỗ trợ internal link, tự động tạo bookmarks dựa trên thẻ html
  • ect... :)

 

Các bạn có thể xem cách sử dụng của thư viện này qua các ví dụ ở trang demo của nó dưới đây.

http://selectpdf.com/html-to-pdf/demo/html-to-pdf-converter.aspx

Họ còn có cả API hỗ trợ và nhiều thứ hay ho nữa, tuy nhiên những tính năng này mất phí, mình chỉ chủ yếu giới thiệu cái phần miễn phí trong bài này thôi :). Để tìm hiểu kỹ hơn các bạn xem ở link dưới đây

http://selectpdf.com/

 

 

 

Related Post


Tìm hiểu về Async và Await trong Asp.Net
Monday, August 7, 2017
Lập trình bất đồng bộ (Asynchronous Programing) là cách viết code để nhiều phương thức có thể chạy cùng một lúc mà không phải chờ đợi phụ thuộc vào nhau, nó khác với lập trình tuần tự (Synchronous Programing) là phương thức A hoàn thành rồi mới chạy đến phương thức B. Việc ứng dụng lập trình bất đồng bộ để xử lý các hàm không phụ thuộc vào nhau chạy một cách đồng thời sẽ đem lại hiệu quả đáng kể đối với tốc độ chương trình và trải nghiệm người dùng, kể từ .Net 4.5  việc lập trình bất đồng bộ sẽ đơn giản hơn trước với sự hỗ trợ của cặp từ khóa Async & Await.
Tìm hiểu về Ajax Helpers trong Asp.Net MVC
Friday, July 28, 2017
Bên cạnh việc sử dụng Ajax với jQuery thì Asp.Net MVC còn có Ajax Helper method hỗ trợ rất tốt cho lập trình viên .Net xây dựng các chức năng xử lý bất đồng bộ (asynchronously) một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài này mình sẽ làm một số ví dụ nhỏ về cách sử dụng Ajax Helpers trong Asp.Net MVC5
Search

Đăng ký nhận bài mới


Category

Blog Archive