Google muốn dùng sức mạnh của mình để bảo hộ những website nhỏ khỏi bị DDoS

  • Blog
  • |
  • Thursday, October 24, 2013

Google đang chạy thử nghiệm một dịch vụ mới có tên Project Shield (không phải máy chơi game cùng tên của NVIDIA) dùng để bảo vệ những website nhỏ không bị tấn công DDoS (kiểu tấn công từ chối dịch vụ trên Internet). Nguyên lý cơ bản của Project Shield là hãng sẽ đưa toàn bộ các nội dung trên website cá nhân của bạn sang Google và phục vụ người xem từ chính máy chủ đó. Như vậy, khi bị tấn công DDoS thì chính Google sẽ là tấm khiên chống đỡ các đợt tấn công. Trừ khi hacker đủ giỏi để đánh sập toàn bộ dịch vụ này của Google, còn không thì trang web của bạn vẫn an toàn và người xem vẫn có thể truy cập và xem được nội dung bình thường.

 

 

DDoS là kiểu tấn công từ chối dịch vụ nhắm vào các website bằng cách liên tục gửi các yêu cầu không mong muốn đến website đó với số lượng cực kỳ lớn, khiến cho website trở nên bị quá tải và sau cùng là bị đứt kết nối.

Các website nhỏ lẻ của cá nhân là dễ bị tấn công nhất do cơ sở hạ tầng kỹ thuật không tốt hoặc không đủ mạnh để chống chọi với một đợt tấn công. Do đó, Google đã quyết định thành lập "ban bảo vệ" Project Shield, bằng cách gom các nội dung của những website nhỏ về phía máy chủ của mình (thông qua dịch vụ PageSpeed) và bảo vệ chúng bằng hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật cao của Google.
 

Hiện nay Project Shield chỉ mới dành cho những ai có thư mời chứ chưa được phổ biến rộng rãi. Nhìn chung, có thể xem đây là một nghĩa cử tốt từ phía Google nhưng đem toàn bộ dữ liệu của website mình sang Google thì tất nhiên sẽ có một số bất cập không tránh khỏi, thứ nhất là băng thông sẽ bị phụ thuộc vào Google, PageSpeed là một dịch vụ có phí nên người dùng sẽ phải tốn thêm một khoản phí để được phục vụ thoải mái hơn. Thứ hai là vấn đề bảo mật dữ liệu và chưa kể có thể còn nhiều vấn đề khác.
 

 

Related Post


Nghề lập trình: Áp lực nhưng nhiều cơ hội
Wednesday, October 16, 2013
Lập trình viên (LTV) được ví là những thợ “coding” (người ngồi gõ những đoạn mã trên máy tính), làm ra các phần mềm hoặc chỉnh sửa, phát triển nó dựa trên các công cụ lập trình. Nói một cách khác, LTV có vẻ giống một nhân viên nhập dữ liệu đơn thuần, ngày ngày đến công sở gõ những dòng code theo chỉ dẫn...
10 sự thật thú vị về Google
Sunday, September 22, 2013
Được thành lập năm 1998, công ty có tuổi đời 15 năm Google đã gặt hái được những thành công khó có thước đo nào có thể đong đếm được. Sản phẩm chính của công ty này là cỗ máy tìm kiếm được đánh giá là công cụ mạnh mẽ nhất hiện có Google Search. Google đã trở thành một “vật bất ly thân” với gần như bất cứ tín đồ Internet nào. Thậm chí, từ điển Oxford đã thêm từ Google như một động từ diễn đạt hành động tìm kiếm...
Search

Đăng ký nhận bài mới


Category

Blog Archive