Microsoft công bố Visual Studio 2015 và .NET 2015, hỗ trợ đa nền tảng, tối ưu cho đám mây

  • Blog
  • |
  • Friday, November 14, 2014

Microsoft đã vừa công bố phiên bản mới của công cụ lập trình Visual Studio 2015 và thư viện lập trình .NET 2015. Điều đáng chú ý là Microsoft đã thực hiện cam kết mở rộng 2 công cụ lập trình này ra đa nền tảng. Qua đó, lập trình viên có thể khai thác hoàn toàn Visual Studio và .NET trên Linux, Mac OS và hỗ trợ lập trình ứng dụng cho Android, iOS. Phiên bản Preview của Visual Studio 2015 và .NET 2015 cũng đã được phát hành. Bên cạnh đó, Microsoft còn công bố Visual Studio Community 2013 - một phiên bản miễn phí cho phép người dùng tiếp cận các công cụ lập trình cơ bản của Visual Studio.

S. Somasegar - phó chủ tịch mảng Developer Division của Microsoft cho biết: "Với hàng triệu thiết bị trên thị trường hiện nay, giới phát triển sẽ cần đến các công cụ để tiếp cận nhiều loại thiết bị và nền tảng khác nhau. Thông qua Visual Studio và .NET, chúng tôi đã cam kết đưa ra một giải pháp toàn diện đến các lập trình viên để phát triển và quản lý ứng dụng xuyên suốt nhiều thiết bị và nền tảng."
 

.net_2015.


Microsoft hiện đang cung cấp toàn bộ các vùng bộ nhớ (server stack) .NET dưới dạng nguồn mở bao gồm nền tảng ứng dụng web ASP.NET, bộ biên soạn .NET, .NET Core Runtime, Framework, Libraries, cho phép lập trình viên phát triển ứng dụng với .NET trên Windows, Mac hoặc Linux. Với sự bổ sung này, Microsoft sẽ làm việc chặt chẽ với các cộng đồng nguồn mở, tiếp thu các ý kiến để cải tiến .NET thông qua .NET Foundation.
 

microsoft-android-emulator.


Về phần Visual Studio 2015, phiên bản mới này sẽ mở rộng khả năng lập trình cho các nền tảng iOS, Android và Windows nhờ việc hỗ trợ các công cụ biên soạn Slang, LLVM và C++ . Để hỗ trợ tốt hơn cho việc phát triển ứng dụng di động với .NET và cũng là một phần của mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Microsoft và Xamarin, lập trình viên giờ đây có thể cài đặt trực tiếp Xamarin từ Visual Studio và phiên bản Xamarin Starter Edition cũng được phát hành miễn phí bắt đầu từ cuối năm nay. Thêm vào đó, đối với lập trình viên web có nhu cầu phát triển các ứng dụng nền tảng đám mây dành cho thiết bị di động, Microsoft cũng đã phát hành phiên bản final của bộ công cụ Apache Cordova. Ngay từ bây giờ, lập trình viên có thể tải về Visual Studio 2015 Preview tại đây.

Ngoài ra, phiên bản mới của .NET và Visual Studio đều được tối ưu cho nền tảng đám mây. Hệ thống quản lý Connected Services Manager mới trong Visual Studio 2015 sẽ giúp ứng dụng kết nối với các hàm API dành cho doanh nghiệp như Office 365 API, SalesForce … tốt hơn. Trong khi đó, ASP.NET 5.0 cũng được cải tiến để hỗ trợ dữ liệu đám mây hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, Visual Studio Online - dịch vụ trực tuyến cho các dự án lập trình cũng đã được bổ sung nhiều năng mới như Release Management - cho phép người dùng tự động hóa và quản lý phát hành phiên bản ứng dụng mà không cần thiết lập hay duy trì các hạ tầng dịch vụ; Cloud Deployment Projects - cho phép quản lý, thiết lập phát triển, thử nghiệm dự án phát triển dễ dàng hơn trong môi trường Azure.

Và sau cùng, Microsoft cũng đã phát hành Visual Studio Community 2013 phiên bản miễn phí với đầy đủ các tính năng chính và hỗ trợ mở rộng. Hướng đến đa nền tảng, từ thiết bị di động cho đến máy tính desktop, từ web đến các dịch vụ đám mây, phiên bản này cho phép lập trình viên tiếp cận dễ dàng bộ công cụ lập trình cơ bản của Visual Studio để phát triển các ứng dụng thông thường, không dành cho doanh nghiệp. Lập trình viên có thể tải về Visual Studio Community 2013 tại đây.

Related Post


Ý nghĩa của tên miền .Com, .Net, và .Org?
Wednesday, June 11, 2014
Những cụm từ trên đây thường được gọi là hậu tố, hay là phần mở rộng của một tên miền. Tên miền còn có nghĩa là địa chỉ website của bạn, hay đặc tính nhận diện của một trang web.
Sự khác biệt trong tư duy người giàu và người nghèo qua 17 bức tranh!
Tuesday, June 10, 2014
Một bài viết chẳng liên quan gì đến công nghệ và công việc như lâu nay mình hay đăng, nhưng nó hay quá nên cứ đăng lên mọi người cùng đọc...
Search

Đăng ký nhận bài mới


Category

Blog Archive