Một số mẹo giữ chân khách đến với website

  • SEO
  • |
  • Wednesday, September 18, 2013
Một trong các chỉ số quan trọng để Google đánh giá website của bạn đó là thời gian ở lại website và lượng khách quay lại website những lần thứ 2, thứ 3 … thứ n. Để làm được điều đó cách hay nhất là nội dung website đủ thu hút với người có nhu cầu. Bài viết chia sẻ 5 mẹo để website của bạn “quyến rũ” người tiêu dùng, tăng khả năng SEO WEB.
 
 
Nhúng đoạn video vào website để tăng thời gian người đọc
Media là xu hướng SEO cho 2013, và đoạn video có tác dụng rất hữu ích để giúp người xem bài viết dễ dàng nắm bắt thông tin nhanh và hiệu quả nhất
 
Đặt đoạn anchor text giới thiệu, định nghĩa, … các từ khóa khó hiểu để dẫn đến một bài viết khác giải thích cho người xem hiểu. Đây là link nội bộ rất hiệu quả và cần thiết, nhưng bạn phải tối ưu đường link và nội dung thật phù hợp để không bị đánh giá là đặt link quảng cáo nhé.
 
Cho phép comment trực tiếp
Website ngày nay cần có sự trao đổi 2 chiều, điều này giúp người đọc đưa các ý kiến của mình về bài đọc, họ sẽ phải đánh trực tiếp lời comment, giữ chân họ lại website và còn được thêm phần comment làm mới của họ nữa. Thật tuyệt phải không !
 
Tích hợp media nếu được
Ở một số website nên tích hợp thêm phần media gồm: nhạc, hình, … giúp người vào web có thể sử dụng các tiện ích trực tiếp, đương nhiên đòi hỏi thời gian lưu giữ trên website khá lâu.
 
Tích hợp tiện ích đọc sách trực tiếp
Một số web trưng bày sản phẩm có thể làm điều này để đưa phần hướng dẫn sử dụng lên, hoặc các chế độ của nhà sản xuất giúp người vào web có thể xem trực tiếp trên website như file word không cần download về máy, sẽ rất tiện lợi cho những người tuổi đời cao mà không rành việc lướt web hay máy tính
 
Website có phần đăng ký nhận bái qua Email
Các bạn hãy cho thêm phần đăng ký này vào web, và khi người ta đăng ký thì bạn hãy chăm sóc họ thật cẩn thận bởi họ chính là lượng khách hàng sẽ quay lại lần thứ n giúp tăng uy tín website cho bạn, chưa kể họ có khả năng trở thành khách hàng của bạn đấy.
 
Trên đây là các mẹo dù không quan trọng nhưng hãy tận dụng nó cho công việc Seo Web các bạn nhé.
Download Source

Related Post


Thiết Kế Và Phát Triển Web Sao Cho Thân Thiện Với SEO
Friday, September 6, 2013
Công cụ tìm kiếm được giới hạn trong cách chúng thu thập dữ liệu web và cách giải thích nội dung trên web. Mỗi người sẽ có những cách nhìn nhận đánh giá một trang web là không giống nhau, nhưng với các công cụ tìm kiếm, nó phụ thuộc vào những yếu tố nhất định. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung phân tích các khía cạnh kỹ thuật đặc trưng cho việc xây dựng (hoặc sửa đổi) các trang web tối ưu hóa thân thiện với cả người truy cập và SE. Tôi tin chắc những chia sẻ thú vị dưới đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các lập trình viên, kỹ sư công nghệ thông tin, designer trong việc thiết kế và phát triển một trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm.
Search

Đăng ký nhận bài mới


Category

Blog Archive