Tối ưu thẻ Meta Geo và Seo Local

  • SEO
  • |
  • Tuesday, June 17, 2014
Thẻ GEO hay Meta Geo là một trong những thẻ meta còn khá xa lạ với rất nhiều SEOer, vì nó không được sử dụng một cách phổ biến. Tại sao lại như vậy?
 
Meta Geo là thẻ đánh giấu địa điểm website của bạn, nói cách khác là đánh dấu địa điểm bạn có thể cung cấp dịch vụ qua website. Một ví dụ đơn giản là nếu bạn đánh dấu website của mình ở Hà Nội thì với câu lệnh tìm kiếm “dịch vụ của bạn+ Hà Nội” thì chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao hơn đối thủ không có thẻ GEO nhưng thay vì Hà Nội mà là một địa điểm khác thì việc bạn xếp sau là điều khó tránh khỏi chính vì lý do đó mà thẻ GEO ít được sử dụng.
 
Nhưng nếu bạn có một dịch vụ như nhà hàng, quán caffe, trung tâm giải trí thì việc hướng đến những khách hàng mục tiêu có khả năng sử dụng dịch vụ của mình tại địa điểm thì việc sử dụng thẻ Meta Geo là điều nên làm. Ví như bạn có một quán caffe ở Hà Nội thì bạn cũng chẳng hướng đến khách hàng TP. HCM làm gì phải không nào, dù bạn có TOP.1 họ có biết đến bạn xong khả năng họ sử dụng dịch vụ của bạn là không cao.
 
 
 
Google Hummingbird ra đời lại càng làm cho thẻ meta Geo có giá trị, thuật toán mới này của Google đang cố hiểu người dùng muốn gì theo ngữ cảnh, ví như bạn gõ từ khóa “quán caffe” thì thay vì kết quả tìm kiếm thông thường Google có thể đưa ra gợi ý quán caffe gần nhất và đường đi đến đó cho bạn.
 
Sử dụng thẻ meta Geo được xem là tối ưu Google Places(địa điểm) và Seo Local giúp bạn có được những khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn, với phương pháp seo tập trung.

1. Cú pháp meta geo

<meta name="geo.region" content="VN-DN" />
<meta name="geo.placename" content="Đà Nẵng" />
<meta name="geo.position" content="16.07363;108.218704" />
<meta name="ICBM" content="16.07363, 108.218704" />

2. Các tạo thẻ meta geo

- Để tạo meta geo chúng ta sử dụng tool Geo Tag 

  1. nhập địa chỉ cần tạo geo meta -> click address search.
  2. điều chỉnh lại đúng vị trí bằng cách nắm vào kéo điểm đỏ trên bản đồ.
  3. tùy chỉnh lại thông tin trong phần bên dưới, trong phần Region bạn nên chọn lại cho đúng tỉnh, thành phố.
  4. kết quả chúng ta có được đoạn code geo meta trong khung dưới cùng.
  5. các bạn copy và paste và <head> của web.
 

 

Related Post


Onsite Vs. Offsite SEO: Cái nào quan trọng hơn ?
Wednesday, March 26, 2014
Khi nói về việc tối ưu hóa kết quả tìm kiếm, chúng ta thường có 2 lựa chọn : onsite seo và offsite seo. Trong khi cả 2 đều mang cho chúng ta những kết quả tốt nhất và cả 2 cùng đều có những chiến lược khác nhau để đạt được. Một vài người thì nói là onsite seo tốt hơn, trong khi cũng có vài người lại nói là offsite sẽ hiệu quả hơn. Và một số người thì lại cho rằng thực thi cả 2 sẽ là biện pháp tốt nhât. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để có thể đầu tư cho cả 2. Vậy nếu phải chỉ phải chọn 1 trong 2, thì các bạn sẽ  đầu tư cho thằng nào ?
Canonical là gì? Cách sử dụng Canonical
Friday, December 13, 2013
Canonical là 1 giá trị mới của 1 thuộc tính có tên là Rel trong HTML nó được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2009. Nó được đưa vào sử dụng nhằm hạn chế tình trạng trùng lặp nội dung trên website...
Search

Đăng ký nhận bài mới


Category

Blog Archive