Tổng hợp jQuery giúp bạn tối ưu hoá Layout

     Xu hướng thiết kế web năm 2012 có để cập đến Responsive Layout, tức là một website phải đáp ứng tốt cho việc hiển thị ở những màn hình kích thước đa dạng khác nhau như trên PC, điên thoại di động, máy tính bảng. Hãy xem qua 20 jQuery mà chúng tôi vừa mới tổng hợp, nó sẽ giúp bạn tối ưu hoá và tuỳ biến kích thước cho website của bạn.

Hướng dẫn sử dụng If This Then That (IFTTT), công cụ giúp tự động hóa nhiều thao tác online

  • Blog
  • |
  • Monday, August 19, 2013

Hiện nay chúng ta đang sống trong một thế giới mang tính kết nối cao. Bạn thường nghe người ta nói rằng Internet đã làm cầu nối để giúp các dịch vụ, tiện ích trên mạng có thể liên kết và phục vụ đời sống hằng ngày của con người. Thế nhưng thực chất các dịch vụ, tiện ích hay trang web đó vẫn còn là những mảng rời rạc, tương tự như những hòn đảo ở đại dương vậy, chứ chúng chưa thật sự bắt tay nhau một cách chặt chẽ...

Tạo file reset css cho website

Bạn cần biết rằng, mỗi trình duyệt đều có một kiểu style mặc định sẵn, và không phải tất cả là giống nhau. Sẽ có lúc bạn thiết kế được 1 mẫu giao diện rất đẹp trên trình duyệt này, nhưng khi chạy ở trình duyệt khác nó sẽ bị vỡ và hiện thị không theo như thiết kết. Và việc chúng ta nên làm trước tiên để giải quyết vấn đề này là thiết lập lại thuộc tính css ban đầu của các thẻ, để tránh được sự khách biệt ở các trình duyệt khác nhau càng nhiều càng tốt.

Tạo menu nhanh chóng với CSS Menu Maker

Đây là một công cụ CSS rất được các freelancer ưa chuộn. Điểm mạnh của công cụ này là tạo ra thanh menu tùy ý và hiển thị rất tốt trên mọi trình duyệt. Theo nhà phát triển, bạn không cần phải có bất kỳ kiến thức gì về lập trình. Sau khi chọn được thanh menu ưng ý, toàn bộ source code CSS sẽ hiện ra để bạn copy. Và chỉ việc mang về dán vào web.

Ngăn người khác xem trộm password lưu trên trình duyệt

  • Blog
  • |
  • Tuesday, August 13, 2013

Nếu bạn lưu lại mật khẩu trong trình duyệt (Chrome, Firefox hoặc Internet Explorer…), bất cứ ai truy cập máy tính bằng tài khoản của bạn cũng có thể xem những mật khẩu này.

Chọn element nâng cao trong jQuery

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của jQuery là khả năng chọn các thành phần trong DOM một cách dễ dàng. Khi lựa chọn phần tử trong cấu trúc HTML phân cấp, jQuery sẽ tự động loop để tìm ra phần tử mà chúng ta không cần phải sử dụng bất cứ một vòng lặp nào cả.

Page 1 of 2
Search

Đăng ký nhận bài mới


Category

Blog Archive